Chống Dột Mái Tôn Công Ty Đồ Gỗ Master Craft – Nhơn Trạch, Đồng Nai

Chống dột mái tôn công ty Master Craft

Giới thiệu công trình chống dột mái tôn công ty Master Craft

Ngày 13 tháng 6 năm 2024, công trình chống dột mái tôn công ty đồ gỗ Master Craft  đã được Xây Dựng Đăng Linh Phát hoàn thành xuất sắc. Đây là một trong những công trình nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng và đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt, sản xuất của công ty.

Chủ Đầu Tư: CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ MASTER CRAFT
Địa chỉ: Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương
Nhà Thầu Thi Công: CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG Xây dựng Đăng Linh Phát

Nguyên nhân gây dột mái tôn công ty Master Craft

Mái tôn là vật liệu phổ biến trong xây dựng do tính kinh tế và khả năng chống chịu thời tiết. Tuy nhiên, mái tôn cũng rất dễ bị dột do một số nguyên nhân chính sau:

Sự giãn nở và co rút của tôn

Dưới sự tác động của nhiệt độ, mái tôn sẽ giãn nở và co rút. Nếu tấm tôn được cố định không phù hợp hoặc gặp sự cố trong quá trình thi công, chúng có thể bị cong vênh, tạo ra khe hở dẫn đến dột. Để tránh điều này, việc lựa chọn vật liệu cố định và phương pháp thi công phù hợp là rất quan trọng.

Khe hở tại mối nối

Mối nối giữa các tấm tôn, tại vị trí vít, đinh cố định hoặc ở các góc mái thường là nơi dễ bị dột. Nguyên nhân là do quá trình thi công không kỹ lưỡng, sử dụng vít, đinh không phù hợp hoặc bị oxi hóa, dẫn đến khe hở. Khi nước mưa len vào khe hở này, sẽ gây ra hiện tượng dột mái tôn.

Tác động của thời tiết

Thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió cũng là một trong những nguyên nhân gây dột mái tôn. Đặc biệt là ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm, bề mặt mái tôn sẽ bị lão hóa và bong tróc dần theo thời gian, tạo ra khe hở và khiến cho mái tôn dễ bị dột.

Lỗi thiết kế hoặc thi công không đạt tiêu chuẩn

Việc thiết kế mái tôn không đúng kỹ thuật hay quá trình thi công không đạt tiêu chuẩn cũng có thể dẫn đến dột mái tôn. Vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, có kinh nghiệm là rất quan trọng. Hiểu được điều này, Master Craft đã tin tưởng giao cho Xây dựng Đăng Linh Phát thi công chống dột mái tôn

Rỉ sét mái tôn
Mái tôn rỉ sét, hư hỏng

Cách chống dột mái tôn công ty hiệu quả

Dưới đây là một số cách được Xây dựng Đăng Linh Phát đưa ra:

Sử dụng keo chống dột mái tôn công ty

Keo là một phương pháp được nhiều người sử dụng để bảo vệ mái tôn khỏi hiện tượng dột. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo chống dột mái tôn. Trong đó, có các loại keo silicon chống dột mái tôn, keo polyurethane, keo epoxy,… Với tính năng kết dính và chống thấm tuyệt vời, keo đã được chứng minh là giải pháp hiệu quả.

Sử dụng tấm dán chống dột mái tôn công ty

Tấm dán chống dột cũng là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến. Tấm dán này được làm từ các loại vật liệu chống dột như cao su, nhựa PVC hay nhựa Polyethylene. Khi thi công, dùng keo  để dán tấm lên các điểm yếu của mái tôn như mối nối, các khe hở hoặc các miếng tôn bị lỗi để ngăn chặn nước mưa xâm nhập vào và gây dột mái tôn.

Sử dụng vật liệu chống dột mái tôn công ty

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống dột khác như lớp sơn, băng keo hay các loại màng chống dột. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu phù hợp và có độ bền cao là điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong việc chống dột mái tôn.

mái tôn hư hỏng
Tình trạng xuống cấp của mái tôn

Hiệu quả của keo chống dột mái tôn công ty

Keo đã được chứng minh là giải pháp hiệu quả trong việc bảo vệ mái tôn. Điều này giúp mái tôn tranhs khỏi các tác động của thời tiết và tránh hiện tượng dột mái tôn. Với tính năng kết dính và chống thấm tuyệt vời, keo chống dột mái tôn có thể tạo ra lớp màng bảo vệ hoàn hảo cho mái tôn, ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa và giữ cho mái tôn luôn khô ráo.

Ngoài ra, việc sử dụng keo chống dột mái tôn còn giúp tăng độ bền cho mái tôn. Khi các khe hở và lớp sơn trên mái tôn phai màu hoặc bị bong tróc, nước mưa có thể dễ dàng thấm vào gây ra hiện tượng dột mái tôn. Khi được bảo vệ bằng lớp keo chống dột mái tôn, mái tôn sẽ được bảo vệ khỏi các tác động của thời tiết và giữ được độ bền lâu dài. Khi Xây dựng Đăng Linh Phát sử dụng keo đã khắc phục được hoàn toàn tình trạng dột nước của công ty Master Craft.

keo chống dột mái tôn
Trám kín lỗ dột bằng keo

Ưu điểm của việc sử dụng keo chống dột mái tôn công ty

Việc sử dụng keo mang lại nhiều ưu điểm khác như:

Bảo vệ môi trường

Keo là loại vật liệu không độc hại và không gây ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng keo giúp giảm thiểu tác động của các chất độc hại đến môi trường và con người.

Tiết kiệm chi phí

So với việc thay thế toàn bộ tấm mái tôn mới, việc sử dụng keo sẽ giúp tiết kiệm được chi phí.

Dễ dàng thi công

Việc sử dụng keo không cần đến các công đoạn phức tạp như thay thế hoặc sửa chữa toàn bộ tấm mái tôn. Vì thế, việc thi công rất đơn giản và nhanh chóng.

Chống dột mái tôn công ty
Chống dột mái tôn công ty

Bảo dưỡng và bảo quản mái tôn công ty sau khi đã sử dụng keo chống dột

Để kéo dài tuổi thọ của mái tôn cần chú ý đến việc bảo dưỡng và bảo quản. Việc sinh mái tôn thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các tạp chất gây ảnh hưởng đến lớp keo. Nếu phát hiện có khe hở hoặc vết nứt trên mái tôn, nên sử dụng keo. Việc này sẽ ngăn chặn tình trạng dột khi nó lan rộng.

dột mái tôn
Tình trạng dột ướt, ẩm thấp

Kết luận

Công trình thi công do Xây dựng Đăng Linh Phát đã hoàn thành đúng như mục tiều đề ra. Đây là một minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả và cam kết chất lượng giữa hai công ty. Thành công của công trình này không chỉ góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng. Mà còn tạo tiền đề cho những công trình hợp tác tiếp theo giữa hai bên trong tương lai.


Xây dựng Xây dựng Đăng Linh Phát chuyên cung cấp các dịch vụ chống dột mái tôn. Công ty cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp chất lượng và hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ và dự án đã thực hiện.

TIN BÀI LIÊN QUAN >>>>

Dịch Vụ Chống thấm Mái Tôn Giá Rẻ | Cam kết triệt để 100%

Chống Dột Mái Tôn Showroom Sâm Ngọc Linh – Quận 1, TPHCM

Chống dột mái tôn nhà xe Bệnh Viện Quốc Tế Becamex Bình Dương

Sửa Mái Tôn Nhà Xưởng Công Ty Gốm Sứ Minh Long 2 – Bình Dương